Phòng Tư vấn Sức khỏe Caritas Hà Nội thăm khám sức khỏe tại Giáo xứ Mỗ Xá

Ngày 24/8/2024 vừa qua, Phòng Tư vấn Sức khỏe Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân không phân biệt tôn giáo tại Giáo xứ Mỗ Xá.

Giáo xứ Mỗ Xá thuộc Giáo hạt Thanh Oai, nằm trên địa bàn xã Phú Nam An, Chương Mỹ, Hà Nội với tổng số 845 nhân danh do Cha Giu-se Trịnh Duy Hưng coi sóc mục vụ.

Đoàn thăm khám khởi hành lúc 5h45 từ Văn phòng Caritas TGP Hà Nội (Số 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự đồng hành của Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Caritas TGP Hà Nội, Sơ đặc trách y tế Mô-ni-ca Nguyễn Thị Dung, và khoảng 30 bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, kĩ thuật viên y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Công ty Vietmed tài trợ phương tiện khám chữa bệnh: máy siêu âm, máy điện tim, máy chụp Xquang…cùng các công ty, đơn vị tài trợ thuốc cho chương trình.

Ngay từ sớm, bà con đã có mặt rất đông trong khuôn viên Giáo xứ Mỗ Xá. Sau khi được sắp xếp thứ tự, đo huyết áp và kiểm tra cân nặng bà con được chia khoa khám bệnh: Khám nội, khám mắt, khám tai-mũi-họng… Các kĩ thuật triển khai gồm: Khám nội-ngoại, Siêu âm, Chụp X-quang, Điện tim, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền…. Khi có kết quả, bà con được tư vấn và cấp phát thuốc miến phí.

Nhiều bà con thuộc Giáo xứ Mỗ Xá nay có cơ hội được khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ nhiệt tình, được khám bệnh với các thiết bị hiện đại, được cấp phát thuốc điều trị miễn phí. Cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn trước sự nhiệt tình, hy sinh của tập thể y, bác sĩ và Phòng tư vấn sức khỏe Caritas của TGP.

Buổi thăm khám kết thúc vào lúc 12h30 cùng ngày và để lại nhiều thiện cảm nơi các y, bác sĩ khi được tình nguyện phục vụ và cống hiến công sức, chuyên môn, kinh nghiệm của mình cho bà con. Đây là niềm hạnh phúc, và cũng là sứ mạng Chúa trao ban để mọi người trở thành công cụ loan báo Tin Mừng Chúa giữa đời.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công công bội hậu cho những cá nhân, đơn vị đã và đang đồng hành với Phòng Tư vấn Sức khỏe Caritas TGP Hà Nội trong việc lan tỏa yêu thương, phục vụ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phòng Tư vấn Sức khỏe Caritas Hà Nội